Tìm kiếm

Cẩm nang bán hàng trên Now hiệu quả cho người mới

Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng hiện nay, khi các hàng quán phải đóng cửa thường xuyên, chuyển sang hình thức bán mang về thì đăng ký bán hàng trên Now chính là con đường được nhiều chủ quán tin dùng nhất để ổn định việc buôn bán, tăng doanh thu trong mùa dịch.

Bạn muốn biết làm cách nào để đăng ký bán hàng trên Now và trở thành đối tác của họ? Bạn muốn biết bán hàng trên Now hiệu quả? Vậy đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Sang.com.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bước để đăng ký Now cùng với mẹo giúp bạn buôn may bán đắt trên ứng dụng này nhé!


Now là gì? Cách bán hàng trên Now diễn ra như thế nào?

Now (lúc trước là DeliveryNow), ra mắt vào năm 2015, và là một ứng dụng đặt món trực tuyến thuộc Foody.vn, kết nối người bán với khách hàng trên nền tảng desktop và di động. Bạn có thể đặt món từ website, ứng dụng của Foody hay website, app của Now.


Gần đây Now đã hợp tác cùng Shopee (Kênh thương mại điện tử lớn tại Việt Nam) cho phép khách hàng có thể sử dụng ứng dụng Shopee đặt đồ ăn, giúp Now tận dụng được 38 triệu lượt truy cập mỗi tháng của Shopee.


Đăng ký bán hàng trên Now thế nào?

Bước 1: Truy cập đường link https://www.now.vn/merchant-register và nhấn Đăng ký ngay

Truy cập đường link đăng ký Now thế nào

Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký bằng tài khoản bạn muốn quản lý quán sau này

Đăng nhập vào tài khoản Now thế nào

Bước 3: Tiến hành đăng ký. Ở màn hình Đăng ký quán, nhấn Tạo quán mới ở góc phải màn hình

Đăng ký quán trên Now thế nào

Bước 4: Tìm theo tên quán của bạn để kiểm tra quán thực tế đã có trên Now/Foody hay chưa.

Nếu KHÔNG tìm thấy quán, ấn Tạo quán ngay và chọn thành phố để kiểm tra xem Now đã có tại thành phố của bạn chưa.

Kiểm tra tình trạng đăng ký trên Now
  • Nếu Now chưa có ở thành phố của bạn, bạn có thể đăng ký quán trên Foody

  • Nếu Now đã có ở thành phố của bạn, bạn có thể đăng ký Now

Nếu tìm thấy quán, bạn bấm Tạo quán trên Now hoặc Ký hợp đồng/ Đăng ký NowMerchant App/Wallet.

Xem hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và Gửi

Kiểm tra thông tin đăng ký quán trên Now

Lưu thông tin đăng ký quán trên Now

Bước 6: Now sẽ tiến hành duyệt yêu cầu của bạn. Sau khi được duyệt bạn sẽ nhận được email thông báo. Trong trường hợp ký hợp đồng, bạn vui lòng kiểm tra email và làm theo hướng dẫn.


Bước 7: Nhân viên kinh doanh sẽ liên hệ với bạn để hoàn tất các thủ tục


Bước 8: Bắt Đầu Kinh Doanh Trên Now


Bây giờ, bạn đã có thể đăng nhập ứng dụng Now Merchant và bắt đầu kinh doanh trên Now.


Đăng ký bán hàng trên Now có mất phí không?

Hiện tại, khi chủ quán đăng ký bán hàng trên Now sẽ mất phí mở là 1 triệu đồng. Khi cửa hàng đi vào hoạt động, Now cũng sẽ thu chiết khấu 20% trên mỗi đơn hàng bạn bán được thông qua ứng dụng Now. Tuy nhiên, sẽ thấp hơn hoặc không thu phí đối với các quán ăn vỉa hè hoặc không có mặt bằng.


Cách trở thành Quán Yêu Thích và Quán Đối Tác trên Now

Quán yêu thích trên Now là những cửa hàng có biểu tượng ngón tay màu đỏ. Đây là những cửa hàng và quán ăn được Now lựa chọn được đánh giá dựa trên số lượng giao hàng trung bình trong ngày, tốc độ giao hàng, các đánh giá của khách hàng cũng như đạt được các tiêu chí khác về chất lượng và vệ sinh do Foody yêu cầu.

Những lợi ích của việc trở thành quán yêu thích trên Now
Trở thành "Quán yêu thích" trên Now đem lại nhiều lợi ích cho chủ quán

Khi trở thành Quán Yêu Thích, quán của bạn sẽ được ưu tiên đưa lên đầu danh sách tìm kiếm khi có người tìm kiếm các từ khóa liên quan, nhờ đó tăng doanh thu, tăng số lượng đơn hàng ship mỗi ngày.

Để trở thành Quán Yêu Thích, bạn cần thoả mãn những điều kiện sau:

  • Đã đăng ký và ký hợp đồng với Now

  • Sử dụng ứng dụng Now Merchant

  • Sử dụng Ví Airpay

  • Mở bán ít nhất 5 ngày trong tuần

  • Đạt được số lượng đơn hàng nhất định

  • Điểm đánh giá tối thiểu 6.5

  • Không có khiếu nại nghiêm trọng từ khách hàng

  • Nhận cuộc gọi của khách hàng trong vòng 15 giây

Quán đối tác là những cửa hàng đã ký hợp đồng hợp tác với Now, khách hàng sẽ được hưởng các chương trình khuyến mãi đặc biệt khi đặt hàng. Đây là lựa chọn bạn nên áp dụng nếu muốn các khách hàng quan tâm và dùng thử sản phẩm bên bạn.

Để trở thành Quán Đối Tác, bạn chỉ việc liên hệ với bên Foody thông qua đường link: https://www.deliverynow.vn/lien-he để ký hợp đồng và thỏa thuận các điều kiện khuyến mãi.


Tại sao nên bán hàng trên Now?

1. Mở rộng tệp khách hàng

Theo một khảo sát của Q&Me về thị trường giao đồ ăn trực tuyến năm 2020, Now vẫn là ứng dụng phổ biến và được ưa chuộng. Trong số 1.046 người thực hiện khảo sát, tỷ lệ sử dụng Grab Food và Now đều lên tới 73%. Với số người dùng đông đảo, bạn không cần trả tiền chạy quảng cáo, PR marketing mà vẫn có thể tiếp cận với số lượng khách hàng lớn. Hơn nữa, Now cho phép khách hàng để lại đánh giá, feedback trực tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra và khắc phục những nhược điểm, cải thiện ưu điểm và đưa ra chiến lược thu hút khách hiệu quả.


2. Tiện lợi và chủ động cho người bán

Việc của chủ quán chỉ là chuẩn bị món ăn, gói hàng thật chất lượng và cẩn thận, vì đã có shipper của Now tới lấy hàng. Now cũng cung cấp rất nhiều tiện ích cho chủ quán như chế độ xác nhận đơn hàng tự động, báo cáo (theo dõi và quản lý doanh thu), tạo khuyến mãi, thanh toán tự động trên Now Merchant Wallet.


3. Giúp phòng tránh dịch mà vẫn đảm bảo doanh thu ổn định

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng và chính sách giãn cách xã hội, các nhà hàng quán ăn phải chuyển sang hình thức bán mang về hoặc đặt qua các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến. Điều đó khiến cho Now trở thành một trong những ứng dụng được tin dùng nhất, vừa có thể đảm bảo an toàn mùa dịch, vừa có thể trao món ăn tới tận tay khách hàng. Do đó, hoạt động kinh doanh của bạn vẫn sẽ được duy trì ngay cả trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất.

Giao nhận không tiếp xúc Now
Hình thức giao nhận không tiếp xúc của Now trong mùa COVID19

Mẹo bán hàng trên Now hiệu quả cho người mới

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm và tạo menu online

Các thương hiệu lớn đều có những hình ảnh xuất sắc, đầu tư công phu, vì một trong những cách thức bán hàng thu hút người mua ngay từ cái nhìn đầu tiên đó là hình ảnh. Đặc biệt khi bán hàng online, khách hàng sẽ không thể tới tận nơi chiêm ngưỡng món ăn hay nghe nhân viên tư vấn về sản phẩm. Chính vì thế, menu và hình ảnh sản phẩm bắt mắt sẽ khơi gợi sự tò mò của khách hàng, đồng thời giúp nâng tầm nhà hàng, thể hiện sự uy tín và chất lượng. Vì vậy, các chủ cửa hàng nên đầu tư vào hình ảnh sản phẩm của mình và chú ý thiết kế một menu dễ nhìn, bắt mắt mà khi nhìn vào, khách hàng có thể dễ dàng chọn món hơn.

bí kíp tạo menu online hiệu quả
Khi nhìn vào một menu dễ nhìn, bắt mắt khách hàng có thể dễ dàng chọn món hơn

Cập nhật thường xuyên thông tin các sản phẩm và ác chương trình khuyến mãi

Khi các thông tin về quán như; giá cả, thời gian mở cửa,... không được thường xuyên cập nhật có thể gây sai lệch giữa gian hàng trên Now với thực tế, gây khó khăn cho khách hàng và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nhà hàng của bạn. Ngoài ra, khi có món món mới, bạn cần cập nhật ngay lên gian hàng trên Now, Foody, cũng như đưa ra những chương trình khuyến mãi, mã giảm giá khi khách hàng để lại đánh giá, review. Về thông tin món ăn, bạn nên liệt kê các nguyên liệu và mô tả món ăn, nước uống để khách hàng hình dung một cách chính xác nhất, giúp khách hàng dễ dàng hơn cho việc lựa chọn món.


Hơn nữa, bạn hãy cập nhật những chương trình khuyến mãi thường xuyên bởi đây là một biện pháp thúc đẩy lượng tiêu thụ rất tốt. Mặt hàng dù giá trị lớn hay nhỏ đều sẽ có sức hút khi có chương trình khuyến mãi đi cùng.


Chú ý đến những phản hồi từ khách hàng và giải đáp thắc mắc nhanh chóng

Một trong những ưu điểm của việc kinh doanh đồ ăn trực tuyến trên Now là dễ dàng tiếp cận với những phản hồi từ khách hàng. Hãy tận dụng ưu điểm này bằng cách thường xuyên cập nhật những ý kiến đánh giá của khách, và trả lời những bình luận của khách hàng. Qua đó, tiếp thu và khắc phục nhược, cải thiện ưu theo phản hồi của khách. Điều này sẽ giúp quán tạo được ấn tượng tốt và niềm tin với khách hàng.


Trên đây là một vài gợi ý về cách đăng ký bán hàng trên Now và cách kinh doanh hiệu quả cho người mới. Mong rằng, qua bài viết này các bạn có thể mở được quán của riêng mình và rút ra được những kinh nghiệm giúp bạn buôn may bán đắt.


Sang.com.vn - Làm chủ dễ dàng
8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả