Tìm kiếm

Hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch cho các doanh nghiệp nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM sau ngày 30/9


Theo chỉ thị mới, từ 0 giờ ngày 1/10, TP Hồ Chí Minh sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch".

Thành phố cho phép các nhà hàng, quán ăn mở cửa, nhưng chỉ được bán hàng mang đi, trừ trường hợp địa điểm kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cho phép bán ăn uống tại chỗ. Trong đó, điều kiện bắt buộc với các cơ sở kinh doanh dịch vụ này là phải tạo điểm quét mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ (được mở từ 18h 30/9) để khách hàng đến khai báo.


Đến ngày 15/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ quét mã QR (trên điện thoại thông minh hoặc được in trên giấy) của toàn bộ người đến liên hệ công tác, giao dịch, sử dụng dịch vụ và sử dụng ứng dụng của thành phố (hoặc ứng dụng PC-COVID) để kiểm soát, tổ chức hoạt động.


Dưới đây, Sang.com.vn sẽ hướng dẫn các chủ nhà hàng, quán ăn bước chi tiết tạo điểm quét mã QR cho doanh nghiệp của mình tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/


Truy cập trang web http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và chọn “Đăng ký mã QR tổ chức"

Điền thông tin doanh nghiệp, gửi giấy phép kinh doanh và nhấn "Gửi yêu cầu"


Ngoài ra, doanh nghiệp sử dụng toàn bộ lao động trực tiếp có "thẻ xanh COVID-19" được tham gia các hoạt động với điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch của ngành y tế và các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trên các lĩnh vực.


Shipper vận chuyển hàng hóa bằng xe máy và người vận chuyển hàng hóa, hộ kinh doanh cá thể đã đăng ký với UBND quận, huyện được phép hoạt động nhưng phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, được xét nghiệm định kỳ.


Sang.com.vn - Làm chủ dễ dàng

Xem mặt bằng để nắm cơ hội kinh doanh


17 lượt xem0 bình luận